EXO-L là gì? Tất tần tật thông tin về EXO-L

  Âm Nhạc

EXO-L là tên fandom của nhóm nhạc idol nam thế hệ thứ 3 nổi tiếng Hàn Quốc – EXO. Bạn có biết ý nghĩa ẩn sau cái tên EXO-L là gì không? Hãy cùng DINHNGHIA.INFO tìm hiểu ngay nhé!

EXO-L là gì?

Ngày thành lập EXO-L

Phải sau 2 năm kể từ khi EXO chính thức ra mắt, vào ngày 05/08/2014 thì fandom của nhóm nhạc này mới có được tên gọi chính thức của mình – EXO-L.

Niềm vui càng được nhân đôi với EXO-L khi mà các thành viên trong nhóm liên tục thay nhau “thả thính” bằng những hình ảnh và câu nói hết sức ngọt ngào trên SNS.

hinh-anh-D.O-chuc-mung-exo-l

D.O đã không thể giấu nổi niềm hạnh phúc của mình khi đăng một bức hình lên Instargram với dòng chữ: “EXO-L, các bạn không biết mình tuyệt vời như nào đâu. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa trong thời gian tới để không khiến các bạn phải thất vọng. Luôn hạnh phúc nhé!”

Cũng trong ngày hôm đó, trên Twitter, cái tên EXO-L đã nhanh chóng leo lên đứng ở vị trí thứ 2 trong top trend của thế giới. Điều này đã thực sự chứng tỏ sự lớn mạnh của EXO sau 2 năm ra mắt.

Ý nghĩa tên gọi EXO-L

EXO-L – một cái tên thật đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với cả EXO cũng như fan.

  • Chữ “L” đối với những người khác chỉ là một chữ trong bảng chữ cái nhưng với họ. Nó là biểu tượng cho tình yêu: “Love”, một tình yêu bắt đầu từ cả hai phía. Yêu và được yêu không phải là điều tuyệt vời nhất với mỗi chúng ta sao?
  • Bên cạnh đó từ ngày đầu thành lập, EXO được định hướng chia làm 2 nhóm nhỏ là EXO-K (Korean) và EXO-M (Mandarin – tiếng Quan Thoại). Nhằm tấn công 2 thị trường chính là Hàn Quốc và Trung Quốc. Và “L” là chữ cái đứng giữa chữ K và M, thể hiện mối quan hệ bền chặt, không thể tách rời giữa EXO và EXO-L. EXO-L chính là một phần của EXO. EXO-K – EXO-L – EXO-M luôn hòa chung làm một, đúng như câu slogan của nhóm “We are one”

hinh-anh-bien-bac-exo-l-tao-ra-cung-nhau

Vào ngày thành lập của EXO-L, Happy virus của nhóm – Chanyeol cũng đã chia sẻ về ý nghĩa cái tên EXO-L lên website chính thức của họ, anh nói: “Cuối cùng thì điều mà chúng ta luôn chờ đợi đã xuất hiện, EXO đã chính thức tuyển thêm một thành viên nữa rồi. EXO-K và EXO-M sẽ luôn gắn kết với EXO-L. Tên fancub của chúng ta thật hay phải không nào? Từ giờ trở đi, fan và EXO là một rồi đó – We Are One. Không chỉ hiện tại mà mãi mãi về sau, bên nhau trọn đời nhé!”

Những câu nói hay của EXO-L

exo-chup-anh-cung-exo-l-sau-concert

  • “Tuổi thanh xuân của các cậu chính là đứng trên những ánh đèn hào nhoáng kia và tỏa sáng. Tuổi thanh xuân của chúng tôi là đứng ở nơi này, sau lưng các cậu, luôn dõi theo các cậu. Hãy nhớ rằng: các cậu, EXO chính là mặt trời của chúng tôi.”
  • “Các cậu là ai không quan trọng, chỉ cần vẫn như bây giờ, đứng cạnh nhau mỉm cười là được”.
  • “You are EXO, we are L. Chúng ta chẳng thể nào tách rời. Don’t say sorry, bạn đâu làm gì sai. Mà hãy cùng nhau nói, We Are One.”
  • “Chúng ta đi trên những con đường khác nhau, nhưng dù có đi tới đâu đi chăng nữa, chúng ta vẫn mang một phần của nhau.”
  • “Có rất nhiều người nhờ các anh mà tìm được ánh sáng. Chúng em sẽ giúp các anh không thể vụt mất ánh sáng của mình.”
  • “EXO-L có thể thích nhiều idol khác nhưng EXO thì chỉ có một mình EXO-L là fan.”

Qua bài viết này, hẳn chúng ta đã có thể tự tin trả lời cho câu hỏi EXO-L là gì rồi phải không? Hãy cùng DINHNGHIA.INFO khám phá các chủ đề khác về thú vị hơn về âm nhạc trong những bài viết tiếp theo nhé!

LEAVE A COMMENT