Mic là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Mic

  Xã Hội

Mic  là gì? Mic có liên quan như thế nào đến quân đội Việt Nam? Mic hoạt động trong những lĩnh vực nào? và thế mạnh của Mic so với các đối thủ khác là gì?  Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Dinhnghia.info nhé

bao hiem mic, bao hiem quan doi

Tìm hiểu Mic là gì?

Mic là gì, bạn có muốn biết? Nếu chỉ đặt riêng từ Mic thì có lẽ rất đa nghĩa, ngôn ngữ tiếng Việt vốn phong phú nên chúng ta có thể hiểu theo ý khác hoàn toàn với nghĩa của từ. Trên thực tế, Mic là cụm từ viết tắt của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội – MIC – Military Insurance Corporation. Trực thuộc tổng cục công nghiệp Quốc phòng- Bộ quốc phòng Việt Nam.

Công ty hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp bảo hiểm cho các hoạt động của con người trong cuộc sống, đảm bảo họ an toàn và phát triển. Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm ra đời nhưng để phát triển mạnh và rộng, đặc biệt trong quân đội thì người ta nghe cái tên Mic nhiều.

Mỗi người khi được sinh ra lớn lên, trưởng thành tham gia nhiều hoạt động nên ngoài kia có nhiều tác nhân sẵn sàng làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe. Vì thế việc mua bảo hiểm rất quan trọng.

Mic là gì, cung cấp dịch vụ gì? Từ khi thành lập vào năm 2007 cho tới nay, công ty đã phát triển mạnh mẽ và mở rộng hoạt động. Cung cấp những sản phẩm đặc biệt như bảo hiểm tai nạn cho quân nhân, bảo hiểm tín dụng và tài chính. Công ty bảo hiểm Mic cung cấp bảo hiểm phi nhân thọ, đó là khi bạn gặp khó khăn, rủi ro đã mua bảo hiểm thì sẽ nhận được tiền bồi thường.

Tuy nhiên, mức tiền thì sẽ khác nhau ở từng trường hợp con người gặp rủi ro và hoạt động của tổ chức gặp trục trặc. Đồng thời, mức chi trả đó còn tương ứng với mức mua bảo hiểm của cá nhân, tổ chức và có ghi rõ trong hợp đồng giao kết 2 bên mua bán.

Mic là gì, có khác bảo hiểm nhân thọ? Bảo hiểm này có khác nhiều điều với bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người vẫn sử dụng. Trong trường hợp khách hàng không gặp bất cứ vấn đề gì trục trặc, rủi ro thì sẽ không nhận được khoản tiền bồi thường nào cho tới khi hết hạn hợp đồng. Bạn cần phải tìm hiểu rõ về điều  khoản, nội dung bảo hiểm để đăng ký tham gia cho đúng.

 

MIC hoạt động trong những lĩnh vực bảo hiểm nào?

Bảo hiểm ô tô

Mic là gì, hoạt động lĩnh vực gì? Khách hàng khi mua ô tô và sở hữu chúng thì có thể mua bảo hiểm phi nhân thọ Mic. Công ty bảo hiểm sẽ đảm nhiệm việc chi trả tiền bồi thường khi rủi ro xảy ra với chủ nhân chiếc xe khi nó gây ra tai nạn hoặc bị tai nạn dẫn tới hư hỏng. Trường hợp xảy ra đó là bất ngờ không lường trước. Ví dụ như bị đâm, va quệt, vật nặng rơi vào, cháy nổ, mất cắp,…

Bảo hiểm xe máy

Chủ sở hữu chiếc xe máy mua bảo hiểm cho xe phòng trừ trường hợp xe gặp tai nạn như cháy nổ, đâm, va chạm,…Tình huống hoàn toàn bất ngờ như thiên tai, tai nạn thì khi đó công ty Mic sẽ chi trả phí bồi thường thiệt hại.

Bảo hiểm con người

Cá nhân mỗi người có thể mua bảo hiểm phi nhân thọ cho bản thân để phòng trừ khi tai nạn, vấn đề bất trắc tới 80 tuổi. Mọi đối tượng đều có thể tham gia, trừ trường hợp kiểm tra thấy người đó đã có dấu hiệu sức khỏe không đảm bảo để tham gia nhằm trục lợi.

Bảo hiểm nhà tư nhân

Mic là gì, có hoạt động trong lĩnh vực tư nhân? Khách hàng có thể mua bảo hiểm đảm bảo tài sản và bất động sản thuộc sở hữu và quyền quản lý của họ. Khi xảy ra vấn đề bất trắc với khối tài sản đó thì họ sẽ được công ty Mic bồi thường.

MIC – Công ty bảo hiểm chủ đạo phục vụ khách hàng quân đội

Bảo hiểm MIC có có liên quan tới ngân hàng MBBank? Từ khi thành lập tới nay công ty bảo hiểm quân đội Mic đã gắn bó với các đơn vị, cá nhân trong quân đội. Với đa dạng các sản phẩm và lợi ích được cung cấp vì thế giữ được lòng tin của người dân.

Theo thông báo mới đấy thì Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) đã nâng cao số vốn tại công ty bảo hiểm Mic lên 60,08%. Do đó MBBank chính thức có công ty con số 8 là Mic, đây là một hoạt động rất quan trọng trong hệ thống ngân hàng.

Hoạt động của ngân hàng quân đội rất đa dạng và phát triển không ngừng nghỉ, tới nay còn được bảo đảm bảo công ty bảo hiểm quân đội thì khách hàng có thể yên tâm gửi gắm. Những năm gần đây, tổng tài sản của MBBank tăng nhanh chóng, ước tính đạt 239.817 tỷ đồng. Lãi ròng sau thuế của ngân hàng MBBank đạt 2.243 tỷ đồng, tăng lên 11%.

Như vậy, qua bài viết trên đây quý bạn đọc đã có thể trả lời Mic là gì. Hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến thức về chủ đề Mic là gì trong thực tế một cách hiệu quả để phục vụ cho công việc và cuộc sống.

LEAVE A COMMENT