Cà khịa là gì? Xu hướng cà khịa có từ bao giờ?

  Âm Nhạc

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội từ cà khịa xuất hiện tràn ngập và nhanh chóng trở thành xu hướng rất được thịnh hành. Vậy cà khịa nghĩa là gì, nó xuất phát từ đâu??

Cà khịa là gì?

Cà khịa là một trào lưu mạng xã hội của giới trẻ, bùng phát vào đầu năm 2019, nổi bật nhất trên Tik Tok, ngoài ra còn các mạng xã hội khác như Zalo, Twitter, Instagram, … Đây là một trào lưu được yêu thích của nhiều người dùng internet, đặc biệt là những người làm clip, và thường được cộng đồng theo “trend”

cà khịa là gì

Cà khịa – Ảnh minh họa Welax

Cà khịa là khẩu ngữ vay mượn từ tiếng Khmer có nghĩa gây sự để cãi vã, đánh nhau, gây gổ hay xen vào chuyện của người khác. Trước đây từ ngữ thường được dùng phổ biến ở miền Tây Nam Bộ nhất là những vùng có nhiều người Khmer sinh sống. Từ ngữ này không mang ý nghĩa tích cực  khi các câu nói hay hành động gây sự có thể gây hiểu lầm không đáng có.

Việc dùng cà khịa trên cộng đồng mạng cũng khá giống với từ “khẩu nghiệp” nhưng mang ý nghĩa nhẹ hơn, chỉ mang ý nghĩa chỉ ai đang tham gia chuyện người khác, hoặc có lời nói, hành vi gây gổ, đâm chọc, kích đểu… với đối phương. Một số người còn lấy cà khịa làm trò vui đùa giữa bạn bè với nhau, chẳng hạn nói vui trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa.

cà khịa minh họa

Vì cà khịa mang nghĩa không được tích cực thì tốt nhất chỉ nên dùng ở trường hợp đùa vui, hài hước với bạn bè thân thiết, bạn bè quen biết nhau trên mạng xã hội mà thôi. Không nên có những hành động hay lời nói “cà khịa” đi quá xa, ảnh hưởng tới hòa khí đôi bên.

cà khịa tại việt nam

Trên đây DINHNGHIA.INFO đã mang đến cho bạn thông tin chi tiết về trend Cà Khịa, hi vọng với những giải thích trên bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa của từ này và không trở thành người tối cổ.

LEAVE A COMMENT