Ngày 420 là gì? tại sao phòng 420 của khách sạn rất đặc biệt?

  Xã Hội

420 là gì? Con số 420 có ý nghĩa như nào? Bí mật ẩn sau con số 420 ở khách sạn là gì? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây. Cùng DINHNGHIA.INFO tìm hiểu 420 là gì cũng như những thông tin liên quan nhé!

Mục lục

Định nghĩa 420 là gì?

  • Bạn có biết 420 là gì? Thực chất 420 là một ngày nổi tiếng trên thế giới. Đó là ngày 20 tháng 4 hàng năm – Ngày Quốc tế cần sa. Tuy nhiên, ngày này sẽ không thể tác động đến sự hợp pháp hóa việc hút cần sa được.
  • Vào ngày này người dân ở Mỹ và Canada sẽ tập trung lại tại một địa điểm bất kì để hút cần sa.
  • Con số 420 trở thành kí hiệu đặc biệt cho những ai hút cần sa. Cần sa là một loại ma túy gây nghiện, ảnh hưởng đến thần kinh người dùng và được cấm tại hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên tại Mỹ, Mexico, Uruguay… hút cần sa được hợp pháp hóa.
  • Ngày 20 tháng 4 hàng năm, cây cần sa sẽ được tôn vinh và kêu gọi hợp pháp hóa.
  • Ngoài ra, 420 còn có nghĩa là ngày 20/4 – thời điểm thích hợp để trồng cần. Nó cũng là mật mã để bắt đường dây phi pháp này của cảnh sát Los Angeles.

Như vậy, 420 có rất nhiều ý nghĩa nhưng 420 với ý nghĩa là ngày Quốc tế cần sa được sử dụng nhiều nhất.

định nghĩa 420 là gì

Tổ chức ngày 20 tháng 4 như nào?

Người Mỹ và Canada sẽ ăn mừng như thế nào vào ngày Quốc tế cần sa. Ấn tượng và hết mình là 2 từ nói về cách trải nghiệm ngày 20/4 cần sa hàng năm. Không có một cách ăn mừng cố định dành cho ngày Quốc tế cần sa. Có người thì chọn cách ở cùng cây cần sa cả một ngày. Hay có người chọn đi diễu hành, hòa nhạc, du lịch với bạn bè, người thân.

Hoặc cũng có thể ở nằm nhà thưởng thức một bộ phim cùng một điếu cần trong tay. Có quá nhiều cách để hưởng thụ ngày Quốc tế cần sa theo cách của riêng mình nhưng quan trọng nhất vẫn là sự chừng mực. Sử dụng và ăn mừng bằng cần sa cần đảm bảo tính an toàn của bản thân. Hãy là người ủng hộ, yêu quý và bảo vệ sử dụng cần sa một cách văn mình và có tính trách nhiệm.

420 là gì và tổ chức ngày 20 tháng 4 như nào

Lịch sử đặc biệt của 420 là gì?

Sau khi khám phá 420 là gì cũng như ý nghĩa của nó thì chúng ta cùng tìm hiểu sự bắt nguồn của 420. Lịch sử của 420 chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ.

  • Vào năm 1971, một hội học sinh với tên gọi “hội Waldos” của trường trung học San Rafael ơt Mỹ đã quyết định đi tìm một loại cây tên là cần sa mà chúng đã được học trong sách vở.
  • Cứ vào 4 giờ 20 phút được gọi là 4 giờ 20 cần sa. Chiều mỗi ngày đúng thời điểm trên, chúng lại tụ tập sau quảng trường Louis Pasteur để hút cần sa. Nhưng có những lần kế hoạch thất bại, con số 420 được ra đời thay cho 420 Louis để chỉ việc tập hợp hút cần.
  • Một toán học sinh tụ tập hút cần sa trở thành một sự kiện chấn động và đánh mạnh vào tâm thức và làm cảnh tỉnh chế độ quản lý của các trường học khu vực đó.

420 là gì và lịch sử đặc biệt của 420

Bí ẩn đằng sau số 420 của khách sạn

Tại sao khách sạn thường không có số 420 ở phòng? Nguyên nhân cũng nằm ở sự kiện cần sa ở trên?

Ngày 420 là ngày  mà những người hút cần sa ăn mừng mạnh mẽ và tưng bừng. Để ghi dấu ấn và có vật phẩm làm kỉ niệm thời điểm quan trọng này nhiều người đã đến khách sạn và ăn cắp biển số phòng 420. Các khách sạn cứ lắp rồi lại mất dẫn đến họ bỏ luôn phòng có số 420 đi hoặc thay thế phòng 420 bằng một số cách khác: 419 +1,  khắc số 420 vào cửa phòng…

Trên đây là những thông tin liên quan đến con số 420. Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 420 là gì chưa? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để phục vụ cho quá trình tìm tỏi và học hỏi của bản thân. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung bài viết 420 là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để chúng mình cùng trao đổi thêm nhé!

 

LEAVE A COMMENT