Hack là gì? 3 cách hack máy tính đơn giản cho Windows và MAC

  Công Nghệ Thông Tin

Hack là gì? Hacker máy tính là ai? làm sao để hack được máy tính một cách đơn giản? Cùng xem bài viết sau của DINHNGHIA.INFO nhé

Hack là gì?

Hack là việc lợi dụng những lỗ hổng bảo mật can thiệp một cách trái phép vào phần mềm, phần cứng, máy tính, hệ thống máy tính, mạng máy tính nhằm thay đổi các chức năng vốn có của nó, hoặc chiếm quyền điều khiển một cách công khai hoặc không công khai.

Hacker máy tính là ai?

(Còn được gọi là tin tặc) là người hiểu rõ hoạt động của hệ thống máy tính, mạng máy tính, có thể viết hay chỉnh sửa phần mềm, phần cứng máy tính để làm thay đổi, chỉnh sửa nó với nhiều mục đích tốt xấu khác nhau. Công việc của hacker bao gồm lập trình, quản trị và bảo mật.

Có những loại hacker nào?

Hacker mũ trắng là từ thường được gọi những người mà hành động thâm nhập và thay đổi hệ thống của họ được xem là tốt, chẳng hạn như những nhà bảo mật, lập trình viên, chuyên viên mạng máy tính.
Hacker mũ đen là từ thường được gọi những người mà hành động thâm nhập là có mục đích phá hoại, hoặc vi phạm pháp luật.
Ngoài ra còn có hacker mũ xanh (blue hat), mũ xám (grey hat)… với ý nghĩa khác, nhưng chưa được công nhận rộng rãi.

Đặc điểm chung của các hacker

Hacker là lập trình viên giỏi
Trên phương diện tích cực, người hacker lập trình giỏi là người hiểu biết rất sâu về các ngôn ngữ lập trình và có khả năng lập trình rất nhanh và hiệu quả. Những người hacker thuộc phân loại này là những chuyên gia được đánh giá cao và có khả năng phát triển chương trình mà không cần đến các quy trình truyền thống hoặc trong các tình huống mà việc sử dụng các quy trình này không cho phép. Thực tế là có những dự án phát triển phần mềm đặc thù rất cần đến sự tự do sáng tạo của hacker, đi ngược những quy trình thông thường. Tuy vậy, mặt trái của sự tự do sáng tạo này là yếu tố khả năng bảo trì lâu dài, văn bản lập trình và sự hoàn tất. Với tính cách luôn ưa thích “thách thức và thử thách”, người hacker tài năng thường cảm thấy buồn chán khi họ đã giải quyết được tất cả những vấn đề khó khăn nhất của dự án, và không còn hứng thú hoàn tất những phần chi tiết. Thái độ này sẽ là rào cản trong môi trường cộng tác, gây khó khăn cho những lập trình viên khác trong vấn đề hoàn tất dự án. Trong một số trường hợp, nếu người hacker không mô tả bằng văn bản kỹ lưỡng các đoạn mã lập trình, sẽ gây khó khăn cho công ty tìm người thay thế nếu người này rời vị trí.

Hacker là chuyên gia mạng và hệ thống
Về lĩnh vực mạng và hệ thống, hacker là người có kiến thức chuyên sâu về các giao thức và hệ thống mạng. Có khả năng hoàn thiện và tối ưu hóa hệ thống mạng. Mặt tối của những hacker này là khả năng tìm ra điểm yếu mạng và lợi dụng những điểm yếu này để đột nhập vào hệ thống mạng. Đa số những hacker mũ đen hiện nay có kiến thức sơ đẳng về mạng và sử dụng những công cụ sẵn có để đột nhập, họ thường được gọi là “script kiddies”.

Hacker là chuyên gia phần cứng
Một loại hacker khác là những người yêu thích và có kiến thức sâu về phần cứng, họ có khả năng sửa đổi một hệ thống phần cứng để tạo ra những hệ thống có chức năng đặc biệt hơn, hoặc mở rộng các chức năng được thiết kế ban đầu. Các ví dụ về hacker ở phân loại này bao gồm:

Sửa đổi phần cứng máy tính để tối ưu hóa và tăng tốc hệ thống.
Sửa đổi hệ thống game Xbox để chạy hệ điều hành Linux.
Sửa đổi hệ thống iPhone để sử dụng hệ thống mạng khác ngoài AT&T.
Phá mã máy iPhone để sử dụng các phần mềm lậu của hãng thứ 3.

3 phương pháp hack máy tinh đơn giản sử dụng Windows và MAC OS:

Bỏ quả mật khẩu máy tính sử dụng Windows 7/8/10

Công cụ cần chuẩn bị
Một USB hoặc một đĩa CD/DVD để chúng ta tạo công cụ vượt rào.
Phần mềm miễn phí KONBOOT
– Cách sử dụng công cụ USB để tạo
*** Trường hợp đã có USB BOOT rồi (nhưng chưa được tích hợp sẵn Konboot)

Nếu như bạn đã có 1 USB BOOT thì bạn chỉ cần Copy file konboot.img vào thư mục gốc USB, sau đó copy dòng lệnh này vào file menu.lst là xong.

title Kon-Boot v2.4
map –mem /konboot.img (fd0)
map –hook
chainloader (fd0)+1
map (hd1) (hd0)
map –hook
rootnoverify (fd0)

*** Trường hợp nếu bạn chưa có USB BOOT thì làm như sau

Copy lại tất cả dữ liệu trong USB (nếu có) sau đó Format với định dạng Fat 32 nhé.

Tiếp theo, bạn giải nén file vừa tải về sau đó sau đó vào folder kon-bootUSB  sau đó nhấn chuột phải vào ” file usb_install_RUNASADMIN.bat” chọn “Run as adminstrator” để chạy dưới quyền quản trị. Nếu bạn sử dụng win XP thì chỉ cần nháy đúp vào là xong.

kon-boot 1

Cuối cùng bạn nhấn OK => OK để hoàn tất quá trình ghi/tạo USB BOOT vượt Password. Như vậy là bạn đã tạo thành công rồi đó.

B. Hướng dẫn sử dụng Kon-boot để vượt qua mật khẩu máy tính

Bây giờ để sử dụng thì các bạn vào máy tính cần vượt qua pass để thử, sau đó khởi động lại máy tính và truy cập vào Menu boot (hoặc Boot Options) thôi.

+ Bước 1: Bạn có thể xem cách vào BIOS để điều chỉnh lựa chọn ưu tiên cũng như cách vào Menu Boot nhanh. Ở đây mình sử dụng máy tính DELL nên nhấn F12, còn tùy thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng.

kon-boot 2
+ Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ sẽ cho phép bạn lựa chọn chế độ khởi động ưu tiên. Ở đây mình đang sử dụng USB để vào nên mình sẽ chọn dòng nào có chữ USB (nếu máy tính căm nhiều USB thì để ý tên nhé)

kon-boot 3
Bước 3: Đợi…..

Ok, xong rồi ! Bây giờ bạn chỉ cần đợi một chút để USB vượt qua password một cách dễ dàng, cũng khá đơn giản đúng không.

Hack bỏ qua mật khẩu trên máy MAC

Khởi động lại máy Mac. Nhấp vào Khởi động lại ở dưới cùng của màn hình đăng nhập.
Nếu bạn đã đăng nhập vào máy Mac, hãy nhấp vào Apple Menu , nhấp vào Restart  … và nhấp vào Khởi động lại khi được nhắc.

Nhấn và giữ phím ⌘ command và R. Bạn sẽ cần phải làm điều này ngay lập tức sau khi nhấp vào Khởi động lại máy

Thả phím khi bạn nhìn thấy logo của Apple. Điều này sẽ khiến máy Mac của bạn bắt đầu vào menu recovery.

Nhấp vào →. Nó ở dưới cùng của màn hình..

Nhấp vào Menu Utilities(tiện ích). Mục menu này nằm ở trên cùng của màn hình. Nhấp vào nó sẽ nhắc menu thả xuống.

Nhấp vào Terminal. Nó nằm trong menu thả xuống. Làm như vậy sẽ mở một cửa sổ Terminal.

Nhập lệnh đặt lại mật khẩu: Nhập vào resetpassword và sau đó nhấn Enter⏎ . Một vài lệnh Terminal sẽ chạy và trang đặt lại mật khẩu sẽ mở trong nền.

Đóng Terminal. Khi bạn thấy trang đặt lại mật khẩu mở trong nền, hãy nhấp vào vòng tròn màu đỏ ở góc trên bên trái của cửa sổ Terminal.

Chọn User. Bấm vào tên của tài khoản người dùng bạn muốn hack, sau đó bấm Tiếp theo ở dưới cùng của cửa sổ.

Tạo thông tin mới:

Điền vào các trường sau:
Mật khẩu mới – Nhập mật khẩu mới của bạn.
Xác minh mật khẩu – Nhập lại mật khẩu.
Gợi ý mật khẩu – Thêm một gợi ý cho mật khẩu.

Nhấn Next. Nó ở dưới cùng của màn hình.

Nhấp vào Khởi động lại. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này ở dưới cùng của màn hình.

Nhấp vào nó sẽ nhắc máy Mac của bạn bắt đầu khởi động lại; khi hoàn thành, bạn sẽ quay lại màn hình đăng nhập.

Đăng nhập bằng mật khẩu mới của bạn. Trong hộp mật khẩu bên dưới người dùng bạn đã chọn, nhập mật khẩu mới, sau đó nhấn ⏎ Return.

Nhấp vào Tiếp tục Đăng nhập nếu được nhắc. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục đăng nhập mà không cần thiết lập Keychain mới.

Duyệt Mac khi cần. Vì bạn đang sử dụng tài khoản của người dùng, bạn không nên có bất kỳ giới hạn nào miễn là họ có đặc quyền của quản trị viên.
Hãy nhớ rằng mật khẩu sẽ khác với mật khẩu cuối cùng của người dùng, vì vậy họ sẽ không thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập cũ của họ.

LEAVE A COMMENT