Marketing là gì? Digital Marketing có vai trò với các doanh nghiệp như thế nào hiện nay?

  Công Nghệ Thông Tin

Trong những năm gần đây, việc phát triển mạnh mẽ của Internet đã khiến cho nhu cầu của người dùng thay đổi rất lớn. Đặc biệt là việc mua sắm trên mạng online thông qua các kênh như Facebook, Google hay các sàn thương mại điện tử: shopee, lazada, adayroi v.v… Điều này cũng khiến cho Digital Marketing trở lên cực kỳ quan trọng với các doanh nghiệp. Vậy Digital Marketing là gì? Vai trò thực sự của nó với các doanh nghiệp là như thế nào? cùng DINHNGHIA.INFO tìm hiểu qua bài viết sau đây

digital marketing

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (tạm dịch là Tiếp thị số) là các hoạt động tiếp thị các sản phẩm (dịch vụ và hàng hóa)  mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ khách hàng. Mục tiêu của digital marketing chính là tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu, giảm thiểu chi phí tối đa. Đặc điểm khác biệt nhất của digital marketing so với marketing truyền thống chính là việc sử dụng các công cụ số (điển hình là Internet) như một công cụ cốt lõi không thể thiếu.

Vai trò của Digital Marketing với các doanh nghiệp hiện nay

Phương pháp tiếp thị số không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông “social proof” khiến những người không tham gia cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp hay ít nhiều dành chút thiện cảm cho thương hiệu.

  • Trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Tiếp thị kỹ thuật số là những công cụ có khả năng kết nối tức thời với những người tham dự. Việc này không chỉ những thông tin được đăng tải lên các phương tiện truyền thông xã hội thu hút được nhiều người tham gia hơn mà còn nhằm đảm bảo mục đích của sự kiện. Trong quá trình tổ chức, Digital Marketing còn được sử dụng để gây bất ngờ.

Bạn có thể tưởng tượng, thông qua Digital Marketing thì những quan khách tham gia đang ngồi tại sự kiện vẫn có thể cập nhật những tin tức mới nhất xảy ra xung quanh họ. Rất thú vị phải không!

Những tin tức bên lề sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng trên các video phát trực tiếp, những dòng quảng cáo, đặc biệt nếu liên quan đến chính sự kiện đang diễn ra sẽ tạo ra những hiệu ứng khác biệt và cộng hưởng.

  • Yếu tố trực quan từ sản phẩm

Tiếp thị kỹ thuật số còn mang đến niềm vui cho những khách tham dự. Có một thực tế cho thấy, các thông điệp được truyền đạt bằng các video có hình ảnh biến tấu hay cách điệu ngộ nghĩnh sẽ thu hút sự quan tâm của quan khách hơn là những văn bản nhàm chán.

  • Khả năng chia sẻ thông tin

Bên cạnh đó, những trò chơi tương tác hoặc sự kiện thú vị trên mạng xã hội có thể khiến khán giả hứng thú muốn tham dự hơn là những bài diễn thuyết kinh doanh dài dòng và khô khan. Hãy tự tạo cho mình các hashtags liên quan đến sự kiện, tweet chúng nhiều lần để thu hút sự chú ý của cộng đồng người sử dụng.

Đây chính là là ưu điểm nổi bật nhất của phương thức marketing dựa vào những phương tiện kĩ thuật số. Một số sự kiện thậm chí còn khuyến khích người tham dự không chỉ chia sẻ trước khi sự kiện được diễn ra, mà ngay tại sự kiện cũng có thể post những trạng thái, hình ảnh và cảm xúc của mình, để tăng tính chân thật.

Digital Marketing  không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông “social proof” khiến những người không tham gia cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp hay ít nhiều dành chút thiện cảm cho thương hiệu này.

tai-sao-cong-cu-digital-marketing-rat-quan-trong-doi-voi-moi-doanh-nghiep-2

Công cụ Digital Marketing rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

  • Công cụ đo lường chính xác hơn

Thực chất Digital Marketing không chỉ kiểm tra được số người tham gia sự kiện vào ngày diễn ra mà còn giúp ban tổ chức nhiều hơn thế từ trước đó. Với các công cụ hỗ trợ, lời mời khi được gửi đến khách hàng sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong tuần có sự kiện đó khiến họ không thể bị lãng quên do những bận rộn trong cuộc sống thường ngày.

  • Ấn tượng sâu sắc về sản phẩm

Ngoài ra, Digital Marketing còn giúp khách hàng đăng ký tham gia và bản thân ban tổ chức quản lý thông tin của họ dễ dàng hơn, phục vụ cho thủ tục check-in và check-out được nhanh chóng. Đồng thời, công ty sẽ nắm được một lượng khách hàng tiềm năng nhờ vào những profile đăng kí ngay cả khi chưa hề tiếp xúc với họ.

Sau một sự kiện dài đằng đẵng với quá nhiều thông tin, những người tham gia sẽ không thể nào nhớ được hết tất cả. Việc gửi một email tóm tắt lại những tin tức quan trọng sẽ giúp cho khách hàng nhớ được sự kiện một lâu dài hơn, đồng thời tăng sức ảnh hưởng trong tâm trí họ.

 

LEAVE A COMMENT